Thực phẩm bảo vệ sức khỏe trị đau dạ dày, đại tràng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe trị đau dạ dày, đại tràng

 

» Công dụng: Chống đầy bụng, chậm tiêu, trẻ em và người lớn đi tiện phân sống, ít ăn, viêm dạ dày, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn cầu, đặc biệt sau khi dùng bia rượu, đại tiện nhiêu lần trong ngày, kích thích tiêu hóa, chống cầu lỏng, cầu bón.

 

» Đặt biệt sản phẩm nay được bào chế từ 100% là thảo dươc và không co phản ứng phụ.

 

» Cách bảo quản: tránh nơi có ánh năng cao, tránh những nơi ẩm ước.

 

» Liều dùng: uống từ 5 đến 10 viên mỗi ngày.

 

Hình ảnh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trị đau dạ dày, đại tràng của Đặng Lai ®

Hình ảnh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trị đau dạ dày, đại tràng của Đặng Lai ®

 

 

» Thành phần của thực phẩm bảo vệ sức khỏe trị đau dạ dày, đại tràng như sau:

 

( 1.Quân: Thương truật; 2. Thần: Hậu phác; 3.Tá: Cam thảo; 4.Sứ: Trần bì)

 

1. Quân: Thương Truật có tên khoa học Astractylodes – lance (Thurb). Thuộc họ Cúc Compositra. Trong Thương thuật thành phần chủ yếu là tinh dầu Actratylola C15H26O và Actractilon C14H18O.

Tác dụng: hạ đường huyết, bổ dạ dày, giúp tiêu hóa tốt.

 

Theo Đông y: Vị đắng, cay, không có độc, chữa đàm kết chướng, đau bụng, trừ thấp tỳ (theo tài liệu GS: Đỗ Tất Lợi).

 

Hình ảnh cây thương truật (ảnh Internet)

 

2. Thần: Hậu phác có tên khoa học là Cotex Magnoliae, thuộc họ Mộc Lan Magnoliaceae, thành phần hóa học có 5% Phenol gọi là Magnolala C18H18O2. Ngoài ra còn có 1% tinh dầu chủ yếu là Machilcla C15H26O.

 

Tác dụng: Ôn trung, tiêu đờm, hạ khí, tả nhiệt.

 

Theo Đông y: Hậu phát vị đắng, không có độc, cay, tính ôn vào kinh tỳ, vị và đại tràng. Chủ trị đầy bụng, ăn uống không tiêu, đau bụng, nôn mửa. Đại tiện bí táo, cầu lõng, phân sống, thổ tả (theo tài liệu GS: Đỗ Tất Lợi).

 

Hình ảnh cây hậu phác (ảnh Internet)

 

3. Tá: Cam thảo có tên khoa học là Scoparia dulcis, thuộc họ mõm chó Scrophulariaceae. Trong Cam thảo có nhiều axit xilixic.

 

Theo Đông y: Cam thảo là loại cỏ ngọt, vị ngọt, tính bình, không có độc, đi vào trong tạng tỳ vừa tăng vừa giáng, chủ trị giải độc, làm nhẹ chứng cuống họng đau, mạnh tỳ- vị.

 

Hình ảnh cây cam thảo (ảnh Internet)

 

4. Sứ: Trần bì có tên khoa học Citrus Deliciosae, Tenore, Citrus Nobilis Var, Deliciosa Swigle, thuộc họ cam quýt Rutaceae.

 

Trần bì có nhiều tinh dầu màu vàng nhạt, có huỳnh quang xanh mùi thơm dễ chịu. Tỷ trọng 0.853 => 0.858, thành phần chủ yếu là: D.limonen, một ít Xitrala, các Andehyt Norylic và Dexilic, khoảng 1% Metylanthramilatmetyl.

 

Theo Đông y: Trần bì vị cay, đắng, tính ôn vào 2 kinh tỳ và phế.

 

Tác dụng: Kiện tỳ, lý khí, hóa thấp, tiêu đàm, ăn uống khó tiêu.

 

Hình ảnh về trần bì (ảnh Internet)

 

Top

   (0)